ฟันคอริ่ง ทำไมมีหลายแบบ ?

ฟันคอริ่ง ทำไมมีหลายแบบ ?

ฟันคอริ่ง มีลวดลาย หรือรูปแบบแตกต่างจากปกติ

ที่เห็นในรูปคือ ฟันคอริ่ง ถ้าสังเกตจะเห็นว่าลักษณะลวดลาย นั้นมีหลายแบบแตกต่างกัน สาเหตุจริงๆที่ทำให้มีลักษณะต่างกันเพราะ.จะได้ง่ายเวลาระบุว่าแบบนี้เป็นฟันสูตรไหน ประเภทไหน เพราะถ้าทำแบบเดียวกันหมด มองด้วยตาเปล่าเราจะไม่รู้เลย ถ้าฟันคอริ่งแต่ละเกรดปนกัน และถ้าใครสงสัยว่า ลวดลาย หรือรูปแบบต่างๆของฟันคอริ่ง มีผลต่อการใช้งานไหม ทีเร็กตอบให้ว่า อาจจะมีผลแต่น้อย ไม่ใช่สิ่งสำคัญ สิ่งสำคัญจริงๆคือส่วนผสมของฟันคอริ่งแต่ละสูตรที่ทำออกมาเป็นแต่ละเกรด

เช่น ฟันคอริ่งทีเร็ก จ๊วด ที่เป็นรุ่นเจาะเร็ว ใช้เวลาเจาะได้น้อยกว่ารุ่นอื่น จึงเอาไปใช้กับงานที่เจอเหล็กเยอะ เช้นผนังเท หรืองานอาคาร แต่จะหมดเร็วกว่า รุ่นธรรมดา เพราะมีส่วนผสมที่แตกต่างจาก ฟันคอริ่งทีเร็ก รุ่นธรรมดา ที่เจาะได้นาน และเยอะกว่า ในรุ่นนี้จะเหมาะกับงานทั่วไป และงานเจาะถนน เป็นต้น ดังนั้นการใช้งานจึงแตกต่างกัน ยังไม่นับการทำฟันคอริ่งออกมาเฉพาะให้ตรงกับวัตถุประสงค์ การใช้งานแต่ละแบบอีก เช่น ฟันคอริ่งเจาะหิน ฯลฯ

เทียบรูปแบบ ฟันคอริ่ง แต่ละแบบ

ถ้าคุณขี้เกียจเลือกชนิดกระบอกคอริ่ง ก็เลือกรุ่นธรรมดาไปใช้ก็พอ เพราะมันใช้ได้หมดทุกงาน และคุ้มค่าที่สุด แต่ถ้าคุณเน้นประสิทธิภาพการใช้งาน เช่น งานด่วนมาก เร่งมาก มีเดดไลน์ ต้องรีบจบงาน ก็คงต้องเลือก

#กระบอกคอริ่งทีเร็ก จ๊วด ที่ให้คุณได้เรื่องเวลาเจาะที่น้อยที่สุดจบงานได้ไวที่สุด เป็นต้น #คอริ่งโปร เพราะเราไม่ใช่แค่ขายเครื่องคอริ่ง แต่เราพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับงาน#คอริ่ง ให้คุณได้

โทร 095-3838-021 ไลน์ https://lin.ee/9VedVNQ

www.coringpro.net

Share this post