รถขุดเล็ก ตัวช่วยสำหรับเกษตรกร จะผสมปุ๋ย ปรับหน้าดิน หรือขุดบ่อก็เป็นเรื่องง่าย

รถขุดเล็ก ตัวช่วยสำหรับเกษตรกร จะผสมปุ๋ย ปรับหน้าดิน หรือขุดบ่อก็เป็นเรื่องง่าย

การทำการเกษตรถือเป็นงานที่หนักเอาเรื่อง ใครบอกว่าชาวนา ชาวสวนสบาย บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องจริง กว่าจะได้ผลผลิตออกมาวางขายได้ ต้องผ่านหลายขั้นตอน ทั้งขุดดิน ถางหญ้า ผสมดิน ใส่ปุ๋ย ซึ่งแต่ละอย่างเป็นงานที่หนักๆ ทั้งนั้น ต้องใช้แรงคนจำนวนมาก โดยเฉพาะการเกษตรที่มีพื้นที่มากๆ ต้องลงทุน ลงแรงสารพัด

ถ้าเป็นสมัยก่อนก็ต้องยืมแรงชาวบ้านมาช่วยๆ กัน ในปัจจุบันก็ต้องจ้างคนงาน เราจึงอยากแนะนำเครื่องมือดีๆ อย่าง รถขุดขนาดเล็ก หรือ แบคโฮเล็ก ให้เกษตรกรทุกๆคน ได้รู้จัก ตัวช่วยที่จะทำให้งานเกษตร กลายเป็นเรื่องง่าย แถมไม่ต้องใช้กำลังคนเยอะๆ ด้วย มาดูกันว่ารถขุดขนาดเล็ก มีประโยชน์ต่อเกษตรกรอย่างไรบ้าง?

รถขุดขนาดเล็กเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มักจะพบเห็นได้บ่อยๆ ในงานก่อสร้าง มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบากว่าตัวใหญ่ๆ ใช้สำหรับงานขุดเจาะหรือรื้อถอนในพื้นที่แคบ หรือมีสิ่งกีดขวาง แต่ในปัจจุบันการใช้งานรถขุดขนาดเล็กถูกนำมาใช้ประโยชน์ได้กระจายเป็นวงกว้างหลากหลายด้าน โดยเฉพาะกับงานเกษตร 

รถขุดเล็กกับการเกษตร

ถ้าพูดถึงรถขุด หลายคนจะคิดไปถึงงานก่อสร้าง งานขุด งานเจาะ แต่จริงๆ แล้วรถขุดก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะรถขุดขนาดเล็กที่น้ำหนักน้อย ขนาดกะทัดรัด ควบคุมบังคับได้ง่าย มาดูกันว่ารถขุดขนาดเล็กสามารถนำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง? 

 • ขุดบ่อน้ำ บ่อเลี้ยงปลา ในการขุดบ่อน้ำ หรือบ่อปลาต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะ สำหรับเกษตรกรที่ทำเกษตรแบบผสมผสาน ต้องการขุดบ่อน้ำ ขุดบ่อเลี้ยงปลา รถขุดขนาดเล็กถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ไม่ต้องใช้แรงงานในการขุดโดยเฉพาะการขุดในพื้นที่แคบรถขุดขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าได้ถึง
 • ลอกคลอง ลอกร่องน้ำ หากเกษตรกรต้องการขุดลอกคลอง ลอกร่องน้ำ ขยายล่องให้ใหญ่ขึ้น ลึกขึ้น รถขุดขนาดเล็กก็สามารถทำได้ เพราะน้ำสำหรับงานเกษตรถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าทางเดินน้ำไม่ดี น้ำไหลผ่านได้ไม่สะดวกก็อาจจะส่งผลต่อผลผลิตได้เช่นกัน 
 • ถางที่ ถางหญ้า ปรับหน้าดิน สำหรับชาวนา ชาวไร่ที่ต้องการถางพื้นที่หลังการเก็บเกี่ยว ปรับพื้นที่ ถางหญ้า ปรับหน้าดิน รถขุดขนาดเล็กก็สามารถทำได้เช่นกัน มีความคล่องตัวสูง สามารถเข้าถึงได้ทุกพื้นที่แม้เป็นที่แคบ 
 • ผสมดิน ผสมปุ๋ย  เป็นอีกหนึ่งออฟชันที่เกษตรกรไม่ควรพลาด โดยเฉพาะสวนหรือไร่ขนาดใหญ่ ต้องผสมปุ๋ย ผสมดินจำนวนมากๆ ไม่ต้องมานั่งผสมมือให้เสียเวลา ใช้รถขุดขนาดเล็กผสม ช่วยประหยัดเวลาไปได้เลยทีเดียว
 • ยกหรือลากของที่มีน้ำหนักมากๆ เป็นอีกหนึ่งออฟชันที่น่าสนใจ ถึงจะเป็นรถขุดขนาดเล็ก แต่ก็มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำได้สูง ดังนั้นจึงเป็นตัวช่วยในการยกของหนักๆ ได้สบาย ไม่ว่าจะเป็น ตอไม้ กระสอบปุ๋ย เครื่องมือต่างๆ ไม่ต้องใช้แรงงานคนยกให้เสียสุขภาพ
 • รื้อถอนต้นไม้ นอกจากการขุด งานรื้อถอนรถขุดขนาดเล็กก็สามารถใช้งานได้ เช่น การโค่น ถอนตอต้นไม้ โดยปกติการโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ต้องใช้เวลาเป็นวันๆ วันเลื่อย ทั้งขุดก็ยังถอนตอไม่ออก แต่ถ้าใช้รถขุดขนาดเล็กก็สามารถถอนตอต้นไม้ได้ในเวลานิดเดียว

รถขุดเล็ก T-REX 1.8 ตัน ตู้แอร์ กับงานสวนทุเรียน

เรียกได้ว่าเป็นรถขุดอเนกประสงค์จริงๆ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับงานเกษตรเป็นอย่างมาก  ลบภาพของรถขุดแบบเดิมๆ ที่ใช้กันเฉพาะในการก่อสร้างไปได้เลย เพราะในปัจจุบันรถขุดขนาดเล็ก ถูกออกแบบมาให้เป็นรถขุดอเนกประสงค์ ที่ทำได้มากกว่างานขุดเจาะ โดยเฉพาะงานด้านการเกษตร

อย่างที่บอกไปว่าแค่มีรถขุดขนาดเล็กคันเดียว ก็ทำให้ทุกๆ อย่างกลายเป็นเรื่องง่าย จะขุดบ่อน้ำ บ่อเลี้ยงปลา ลากซุง ถอนต้นไม้ หรือแม้แต่คลุกดิน คลุกปุ๋ย ก็สามารถทำได้ รถขุดขนาดเล็กถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องทุ่นแรงที่อยากแนะนำให้กับเหล่าเกษตรกร เพราะมีประโยชน์มากจริงๆ จบ ครบ ในคันเดียว ไม่ต้องขอแรงคนอื่น ไม่ต้องจ้างคนงานให้วุ่นวาย ไม่ว่าจะมีพื้นที่กี่ไร่ก็สบายหายห่วง ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้ประโยชน์ได้อีกหลายสิบปี

สวนไหน ก็สามารถเอา รถขุดเล็กมาช่วยได้ เมื่อต้องทำงานกับดิน กับ ต้นไม้
แถมยังช่วยยกปุ๋ย ยกไม้ และอื่นๆได้อีกมากมาย (ในรูปเป็น รถขุดเล็ก ทีเร็ก 1 ตัน)

สำหรับเกษตรกร หรือคนที่สนใจ รถขุดเล็กอเนกประสงค์ รถขุดขนาดเล็ก สามารถเข้าไปดูได้ที่  คลิก  รถขุดเล็กจากแบรนด์  ทีเร็ก T-REX ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องมือก่อสร้างที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าบรรดาช่างทั่วประเทศ เป็นแบรนด์ที่ผลิตมาเพื่องานก่อสร้างในไทย และช่างคนไทย คุณภาพดี ออฟชันที่ครบครัน ย่อขนาดรถขุดใหญ่ลงมาให้เล็กลง ให้เหมาะกับงานทั่วไปขนาดไม่ใหญ่มาก ให้คนทำงานได้ใช้ในราคาที่ถูกกว่า 

จุดเด่นของ รถขุดเล็ก T-REX

 • เครื่องยนต์ ดีเซล 11 แรง 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ หรือ ถ้าเลือก รุ่น 1.2 ตัน ขึ้นไปก็จะเป็น เครื่องยนต์ 3 สูบ ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ
 • แทรคยาง สามารถใช้งานในอาคารได้ ไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย
 • สีสดติดทนนาน จอดกลางแดด ไม่ซีดง่าย
 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1 ตัน เท่านั้น จึงสามารถขดด้วยรถกระบะได้
 • มีระบบป้องกันอันตราย ล็อกคันบังคับขณะเครื่องติด
 • สีสดติดทนนาน จอดกลางแดด ไม่ซีดง่าย
 • การ์ดป้องกันลูกสูบบูม
 • มีไลน์แย็ก พร้อมปลั๊กเสียบแบบสวมเร็ว โดยไม่ต้องขัน
 • บุ้งกี๋ติดรถพัดลม และแผงรังผึ้ง ระบายความร้อนน้ำมันไฮดรอลิก
 • หัวควิก ถอดเปลี่ยนเร็ว แค่ขันน็อตตัวเดียว
 • เคลื่อนย้ายได้สะดวก ด้วยรถกระบะทั้งตอนเดียวและแคป
 • และอีกมากมาย

หากต้องการเข้ามาดู และทดลองขับ สามารถติดต่อและเข้าไปดูได้เลยทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์

ที่นี่

Share this post