รถขุดเล็ก T-REX สวิงบูม T1.2 ตัน และ T1 ตัน
สวิงบูม ที่มาในรุ่นเล็กสุด

แต่ความอเนกประสงค์ยังอยู่ครบ
แถมเก่งเกินตัวขึ้นมาอีกมาก


รถขุดเล็ก T-REX สวิงบูม 1.2 ตัน และ 1 ตัน ที่เพิ่มฟังชั่นการบิดบูมเข้ามา หรือเรียกกันว่า “สวิงบูม” บิดบูมและแขนรถขุดไปทางซ้าย และขวาได้ ช่วยในการขุดชิดขอบเข้าซอกได้ เช่นในงานขุดชิดขอบกำแพง ชิดขอบปูนต่างๆ เพราะรถขุด จะมีระยะจุดบอด จากแทรค(ล้อ) และตัวรถเมื่อเข้าชิดกำแพง จะติด ทำให้ไม่สามารถ ขุดชิดเสมอแนบขอบกำแพง หรือผนังได้ ฟังก์ชั่นสวิงบูมจึงมีประโยชน์ และช่วยเหลือได้ในกรณีนี้

ทั้งยังเพิ่ม ความสะดวกในการขุด ท่าต่างๆในมุมแคบๆได้อีกด้วย ทำให้เพิ่มระดับการขับขี่ ขุดใช้งานท่าทางได้มากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะการขุดชิดขอบผนังกำแพงได้ง่าย กว่าแค่หมุนเอวอย่างเดียว เพราะเมื่อเราเดินรถขนานกำแพง และหมุนเอวไปทางกำแพงแล้วแล้ว บุ้งกี๋จะยังไม่ขนานชิดกำแพง ทำให้ขุดได้ไม่ตรง แต่เมื่อเราบิดบูมออกมาอีกนิดนึงจนปากบุ้งกี๋ขนานกำแพงแล้ว เราก็สามารถขุดและเดินรถถอยหลังไปเรื่อยๆได้ง่าย โดยที่ขุดได้ตรง และสวยงาม นี่คือประโยชน์ของสวิงบูม ช่วยให้ขุดในท่าทางที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และ T-REX ก็ได้นำมันมาใส่ไว้ใน แม็คโคเล็ก T-REX T1.2 ตัน และ T1 ตัน รุ่นสวิงบูม นี่เอง

และด้วยตัวถังที่ใหญ่ขั้นอีกนิด ทำให้ห้องเครื่องมีพื้นที่มากขึ้น ความจุถังน้ำมันก็เพิ่มมาด้วย และในรุ่น 1.2 ตัน ก็มีกำลังขึ้นมาอีกมาก เพราะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ หม้อน้ำ (มีในรุ่น 1.2 ตัน ) จึงมีแรงขุดมากขึ้น และเงียบขึ้นไปอีก พร้อมกับหลังคาที่กว้างขึ้น จึงมากับเสา 4 ต้น เพื่อความแข็งแรงของหลังคาที่ขนาดกว้างขึ้น

รถขุด ที่ขึ้นกระบะได้

รถขุดเล็ก T-REX T1.2 ตัน และ T 1 ตัน สวิงบูม 
พกไปทำงานได้ทุกที่

ใครจะไปคิดว่าในที่สุด เราจะเอา รถขุด หรือ แมคโคร จะขึ้นหลังกระบะไปทำงานได้ ซึ่งวันนี้ รถขุดเล็ก T-REX T 1.2 ตันและ T 1 ตัน สวิงบูม ที่มีขนาด และ น้ำหนักท่ี่พอดีกับการขนขึ้นกระบะ และ เน้นใช้งานสะดวก วิ่งทำงานแบบไม่ติดเวลาใน กทม. หรือ ไม่ต้องรอหารถใหญ่มาขน แค่มีกระบะ ก็เอาไปทำงานที่ไหนก็ได้ งานก่อสร้าง เข้าแย็ก ปรับที่ ทอยดินในที่แคบๆ หรือในงานสวน ที่มีสวนหลายๆที่ ขนไปขนมา ก็ทำได้สะดวกกว่าการมีรถพ่วง ส่วนความสามารถ รถขุดเล็ก ก็เรียกว่า อเนกประสงค์ ในสวน ในไร่ หรือในไซต์งาน ใช้งานกับแรงไม่เกิน 1 ตัน แค่นี้ก็โอเคเลย

ถ้า 1 สูบ ยังแรงไม่พอ
3 สูบ ของ รถขุดเล็ก รุ่น T 1.2 ตัน T-REX
พร้อมทักทายทุกคน

พลังหนักๆ เกินตัวในเครื่องเล็ก

รถขุด T-REX ที่เล็กที่สุด และ แรงที่สุดของเรา ในเสปคนี้ รุ่นนี้ได้พลิกโฉมใหม่ในหลายด้าน
โดยเฉพาะ แม็คโครเล็ก T-REX T1.2 ตัน มาด้วย เครื่องยนต์ ดีเซล Yanmar 3 สูบ หม้อน้ำ ที่ทำให้มี กำลังแรงขึ้นจากรุ่น 1 ตัน
และ ความสามารถใหม่ สวิงบูม (มีในรุ่น T1.2 และ T1 สวิงบูม )

รวมทั้ง รูปทรงที่ออกแบบมาดีสุดของเรา รายละเอียดความหนาของ ชุดแขน ผสมผสานฐานเครื่องที่หนากว่าปกติ และแข็งแรง
จึงวางใจเมื่อวางเครื่องยนต์ 3 สูบ ระดับโลกอย่าง ยันมาร์ ลงไปเป็นขุมพลังให้ รถขุด T-REX T 1.2 ตัน ทำงานได้อย่างทรงพลัง
นั้นก็เพื่อสำหรับงานที่ต้องการ แรงขุดที่มากขึ้น พื้นที่ทำงานกว้างขึ้น ขุดดินแข็งได้ง่ายขึ้น และได้กำลังการแย็ค หรือยกได้มากขึ้น
ไม่เคยมีครั้งไหนที่มีขุมพลังระดับนี้จะพร้อมไปกับคุณได้เท่านี้มาก่อน

แม็คโครเล็ก เห็นตัวเล็กๆ
แต่เรื่องงาน เอาเรื่อง

แรงขึ้น เพื่อให้คุณทำได้มากขึ้น และทำได้มากกว่า

เครื่องยนต์ 3 สูบ Yanmar ทำให้ รถขุดเล็ก T-REX ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับชั้นที่ไม่มีใครเทียบในรุ่น T1.2 ตัน เพราะโดดเด่นด้วยขนาดที่เล็ก แต่แรงที่สุด ในรถขุดที่ขนาดกว้างไม่ถึง 1 เมตร จึงมีประสิทธิภาพมากขึ้นสูง ทำให้มีแรงยก ตัก ขุด มากกว่า T1 ตันเดิมอย่างก้าวกระโดด กำลังรถขุด มีผลโดยตรงต่อ ขนาดงาน ระยะเวลา และ ฟังก์ชั่นบางอย่างที่มีในบางขนาด แต่ใน รถขุดเล็ก นั่นก็ทำมาเพื่อใช้ในงานขนาดเล็กถึงขนาดกลางได้อย่างคุ้มค่า ไม่ต้องลงทุน ใช้รถขุดขนาดใหญ่ที่เกินการใช้งานหากเราไม่ได้ใช้งานใหญ่ๆเลย โดยที่แต่ก่อน เราจำเป็นต้องเอา รถขนาดใหญ่มาใช้งานขนาดเล็ก ซึ่งงานจบไว แต่ต้นทุนสูงมาก ทำให้คนที่ต้องใช้งานเล็ก ที่มีงบไม่มาก ไม่สามารถเข้าถึงหรือ หาซื้อ รถขุด มาทำงานได้

และวันนี้ รถขุดเล็ก T-REX นั้นได้มีรุ่นเล็กสุดอย่าง T1 ขนาด 1 ตัน เพื่อมาช่วยงานทั่วไป งานขนาดเล็ก และ ในที่แคบ ทำงานแทนแรงงานได้หลายคน โดยที่ราคาไม่สูงเลยเทียบกับความสามารถอเนกประสงค์ และ ยังมีรุ่น T1.2 ที่เพิ่มกำลังขึ้น กับสวิงบูม และ T 1 ตัน สวิงบูม เพื่อรองรับงานที่หลากหลายขึ้น ทำงานได้ไวขึ้น ง่ายขึ้น และประสิทธิภาพ ที่สูงขึ้นด้วย

รถขุดเล็ก สวิงบูม 2 รุ่นเล็กที่ลงตัว
T-REX T 1.2 ตัน และ T 1 ตัน

แม็คโครเล็ก T-REX T 1.2 ตัน และ แม็คโครเล็ก T-REX T 1 ตัน นั้นทรงพลังพอๆ กัน
จริงๆ แล้ว T-REX T 1 ตัน มีขนาดตัวถัง แทรค และ แขน เท่ากัน แต่กำลังเครื่องยนต์น้อยกว่า แรงน้อยกว่า
และน้ำหนักเบากว่า แม็คโครเล็ก T-REX T 1.2 ตัน แต่กลับ มีระยะการขุด และสวิงบูม เท่ากัน
และขึ้นหลังกระบะได้เหมือนกันทั้งคู่

T-REX T 1 ตัน ราคาต่ำกว่า และน้ำหนักเบากว่า
T-REX T 1.2 ตัน มีกำลังมากกว่า และน้ำหนักเยอะกว่า

แม็คโครเล็ก T-REX 
พลังพิเศษในการทำสิ่งต่างๆ
ให้เสร็จเรียบร้อย ทำให้งานหนักง่ายขึ้น

ขอแนะนำวิธีทำงานหนัก แบบออกแรงน้อยๆ ในการใช้งานขุดดิน ขุดหลุม เคลียร์ดิน ถางป่า ตักขยะ ตักดิน และงานอเนกประสงค์ ทั้งหลายที่ต้องออกแรงของคุณ ไม่ว่าจะใช้ ในงานสวน หรือ ในงานก่อสร้าง ก็ตาม ด้วยรถขุดเล็ก T-REX เพียงคันเดียว

ย่นเวลาการทำงาน ให้เสร็จไว เหมือนมีคนช่วยเป็นหลายๆคน ด้วยคุณสมบัติ ขุด ตัก ยก ดัน ดึง ด้วยแรง ไฮดรอลิกส์ ที่มีกำลังมหาศาล ก็เหมือนมีพลังพิเศษ ที่ออกแรงแทนคุณในการทำสิ่งต่างๆ ที่แรงคนทำไม่ได้ ให้เป็นไปได้

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อมีงานก็ทำได้ทันที ไม่ต้องรอเกณฑ์คน อย่ามองมันเป็นแค่ รถขุด แต่ควรมองเป็น หุ่นยนต์ หรือ แขนกล ที่ทำงานให้เราได้หลายๆอย่าง แบบอเนกประสงค์ ได้ทั่วๆไป อย่างรถติดหล่ม ก็ขับ T-REX ให้มันช่วยฉุดลากรถได้ หรือ ยกของหนักๆ ขึ้นท้ายกระบะ ยกกระสอบปุ๋ย ขนถุงปูน ฯลฯ งานอเนกประสงค์เล็กๆน้อยๆที่คุณทำไม่ได้ด้วยตัวคนเดียว มันก็ช่วยคุณได้ เอาเป็นว่า ช่วยผ่อนแรงขั้นตอนวุ่นวายต่างๆ ในงาน ในชีวิตประจำวันก็ได้

ทำให้งานหนักง่ายขึ้น เห็นไหมล่ะว่ามันไม่ได้ใช้ แค่ขุดเหมือนชื่อเรียกของมันว่า รถขุด แต่จริงๆแล้วมันคือ รถขุด T-REX อเนกประสงค์ มากกว่า

แค่เปลี่ยนหัว 
ก็ทำอะไรๆ เพิ่มได้อีกเยอะ
สมฉายา แม็คโครเล็ก อเนกประสงค์ T-REX

จะมีเครื่องมืออะไรที่เปลี่ยนอุปกรณ์เสริม แล้วทำงานได้หลากหลายแบบ รถขุดเล็ก แบบนี้ นั้นจึงที่มาของฉายารถขุดเล็ก อเนกประสงค์ ที่ใครๆได้เห็น ได้ลองใช้ต่างก็ยอมรับ และพูดเป็นเสียงเดียวกัน ถึงความสามารถ และความคุ้มค่าของเจ้า รถขุดเล็ก T-REX ตัวนี้ หรือ รุ่นไหนๆของ T-REX ก็ตาม และอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ก็เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วน ( รถขุดจะมีบุ้งกี๋ติดรถมาในแบบมาตรฐานมาให้ สำหรับแบบอื่นสามารถซื้อเพิ่มเป็นอุปกรณ์เสริมได้)

ก่อนจะเป็นการทำงานครั้งใหม่
ด้วยวิธีแบบใหม่มาเริ่มต้นที่นี่กันก่อน

รถขุดเล็ก มีส่วนประกอบ และหน้าตา คล้ายรถขุดใหญ่ ที่เราเห็นทั่วไป แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของขนาด ระยะการทำงาน และกำลังของรถ ซึ่ง รถขุดเล็ก T-REX T1.2 มีน้ำหนัก 1.2 ตัน ก็จะมีขอบเขตความสามารถในระดับกำลัง 1.2 ตัน และ T 1 ตัน ก็เช่นกัน ลองมาดูแต่ละส่วนของ รถขุดเล็ก ทีเร็ก กันว่าแตกต่าง และน่าสนใจยังไงบ้าง

รูปร่างภายนอกรอบๆ รถขุดเล็ก T-REX รุ่น T 1.2 และ T 1 สวิงบูม

เครื่องยนต์ และ ภายใน

เครื่องยนต์ รถขุดเล็ก ในรุ่น T-REX T1.2 และ T1 สวิงบูม จะแตกต่างกัน โดย T-REX T 1 ตัน สวิงบูม ใช้เครื่องยนต์เหมือน รถขุด รุ่น T-REX T1 ตัน ธรรมดา(ไม่มีสวิงบูม) ที่เป็นเครื่องยนต์ ดีเซล 1 สูบระบายความร้อนด้วยอากาศ ส่วน แม็คโคร T-REX T 1.2 ตัน สวิงบูม จะใช้เครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 3 สูบ Yanmar (ยันมาร์) โดยตัวถัง รถขุดทั้งสองรุ่นจะเหมือนกัน

แม็คโครเล็ก T-REX T 1.2 ใช้ เครื่องยนต์ ดีเซล ยันมาร์ 3 สูบ

ในรุ่นสวิงบูม จะมาในตัวถังที่ใหญ่ขึ้นจากรุ่น T1 ธรรมดา เพราะมีระบบสวิงบูมเพิ่มเข้ามาด้วย จึงทำให้ห้องเครื่อง กว้างขึ้น และ ใหญ่ขึ้น แต่เครื่องยนต์จะอยู่ใต้เบาะนั่งคนขับ เช่นเดียวกับ รถขุดเล็ก รุ่น 1 ตัน ธรรมดา เพื่อให้ได้ขนาดตัวรถขุด ที่เล็ก พอที่จะวางเครื่องยนต์ขนาด 3 สูบได้ และดูเป็นระเบียบสวยงาม
ฝากระโปรงเครื่องยนต์จะอยู่ที่ด้านท้ายตัวรถเมื่อเปิดออกเราจะเจอ เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 3 สูบ ( ในรุ่น T1.2 ตัน และ T1 ตัน ) ระบายความร้อนด้วย หม้อน้ำ ขนาดกำลัง 11 kW หรือ ประมาณ 14 แรงม้า เสียงนุ่ม เหมือนรถยนต์ และจะช่วยเป็นต้นกำลังขับไฮดรอลิกส์ ไปยังส่วนต่างๆ ได้แรงเพียงพอ

แม็คโครเล็ก T-REX T 1 สวิงบูม ใช้ เครื่องยนต์ ดีเซล 1 สูบ

สำหรับในรุ่น T-REX T1 สวิงบูม เครื่องยนต์ จะใช้เป็นตัวเดียวกันกับ รุ่น T1 ตัวธรรมดา ที่เป็นเครื่องยนต์ ดีเซลขนาดเล็ก 1 สูบ และ ระบายความร้อนด้วยอากาศ

ทั้งนี้ส่วนเครื่องยนต์ และ ระบบไฮดรอลิกส์ ผู้ใช้งาน จะต้องมีหน้าที่ทำการบำรุงรัษาเครื่องยนต์ ด้วยตัวเอง ตามระยะใช้งานเป็นประจำคือ น้ำมันเครื่อง, กรองอากาศ ,กรองเชื้อเพลิง , ทำความสะอาดแผงหม้อน้ำ ,ตรวจสอบเช็คจุดต่าง ฟิวส์, สายไฟ รวมถึง มีจุดไล่อากาศของถังน้ำมันเชื้อเพลิง หากใช้จนน้ำมันหมดถัง อยู่ในส่วนนี้ด้วย

แขน และ บุ้งกี๋

มีการ์ดเหล็กป้องกันสูกสูบบูม ในจังหวะการขุด (รูปซ้าย) และ มาพร้อมไลน์แยกต่ออุปกรณ์เสริม ต่อหัวเสียบแบบปลั๊ก ไม่ต้องขันเกลียว สะดวก เสียบใช้งานได้ทันที 


เลื่อนลงมาดู บุ้งกี๋ ที่มาทั้งข้อต่อบุ้งกี๋ “ แบบควิก ” ที่ใช้แค่หกเหลี่ยม ขันจุดเดียว(รูกลาง ระหว่างหัวน็อตสองตัว) ถอดบุ้งกี๋ได้อย่างง่ายๆ ไม่ต้องขันน็อต และถอดสลัก หลายตัวแบบเดิมๆ

ที่นั่ง และ ส่วนควบคุม

เบาะหนังเทียม ที่ทำความสะอาดง่าย พร้อมเข็มขัดเซฟตี้ ติดมาให้ด้านหน้าเบาะ มีคันโยก 4 อัน คันโยกคู่ยาวใช้บังคับ แขน และบุ้งกี๋ โดยบังคับควบ 2 ส่วนพร้อมกันได้ ( รถขุดเล็ก รุ่นต่ำกว่า 1.2 ตัน ทั่วไปมักจะขยับได้ทีละจังหวะ แต่ T-REX บางรุ่น สามารถ ควบพร้อมกัน ทีละ 2 จังหวะได้เลย คนที่คล่องจะทำงานได้ เร็วมาก ไม่ช้าเกินไป เมื่อคุ้นมือแล้ว)

กุญแจสตาร์ทอยู่ฝั่งขวาของโคนโซล มีฟังก์ ชั่นเสียงเตือน เมื่อดับรถแล้วลืมดึงกุแจออก มีสวิชต์เปิดปิดไฟอยู่ตรงกลาง

คันโยกคู่สั้นด้านหน้า เป็นตัวเดินหน้าหลัง และเลี้ยวซ้าย และขวา ส่วนคันโยกริมซ้าน อันที่สั้นที่สุด ใช้ควบคุมมีดดันดิน ยกขึ้นลง

หลังคาเหล็กขนาดใหญ่ขึ้น มี 4 เสาพร้อมโรบาร์คาดด้านหลัง และด้านหน้า เพิ่มความมั่นคงแข็งแรงไม่ให้เสาบิดง่าย

คันเร่ง และ เซฟตี้ป้องกัน

ความปลอดภัย ระหว่างใช้งาน

ทางฝั่งด้านซ้ายของเบาะ (ด้านซ้ายของรูป)เป็นฝั่ง แผงแสดงการทำงาน หน้าปัท ชั่วโมงการทำงานไฟสถานะน้ำมันเครื่อง , ความร้อนเกิน และ ความร้อนระบบหัวฉีด ถัดมาจะคันเร่ง (ก้านสั้นหัวดำ) และก้านเซฟตี้ (หัวก้านสีแดง) ไว้ตัดระบบควบคุม(ไฮรอดลิก) ทั้งหมด เมื่อไม่ใช้งานป้องกัน มีคนไปเผลอขยับคันโยกส่วนต่างๆ โดยไม่ตั้งใจ 

ตรงเท้า จะมีแป้นเท้าเหยียบด้านล่าง ฝั่งขวาของโคนโซลใช้ควบคุม ไลน์อุปกรณ์เสริม หรือ ไลน์แย็ค

สวิงบูม และ แทรค (ล้อ)

จุดที่ทำให้ แม็คโครเล็ก T-REX สวิงบูมได้นั้นอยู่ที่ส่วนต้นบูม(ส่วนแขนท่อที่ติดตัวรถ) เราจะเห็นข้อต่อที่ติดลูกสูบไฮดรอลิกส์ ที่ทำให้ท่อนบูมขยับไปซ้ายหรือขวาได้ โดยที่เรายังไม่บิดเอว และเมื่อต้องการขุดร่องยาว โดยหน้าไปข้างรถ ก็สามารถใช้การสวิงบูมช่วย แบบรูปที่ 2 การทำงานก็จะง่ายขึ้น

ในส่วนของล้อ หรือ แทรค เป็นตีนตะขาบแบบยาง ซึ่งรถขุดเล็ก จะไม่ใช้ แทรคเหล็ก (และไม่มีผลิต) เพื่อให้สามารถ เดินเข้้าอาคารได้ (บวกกับน้ำหนักรถที่น้อย จึงใช้เป็นทางเลือก ในการเข้าทำงานในอาคารได้เป็นแทรคยาง) ป้องกันพื้นเสียหาย จากการเดิน หรือแม้แต่ สวนที่ป้องกันรากไม้ อย่าง สวนทุเรียน ที่เป็นข้อได้เปรียบ ของรถขุดเล็ก

มีดดันดิน จะอยู่ด้านหน้าแทรค โดยฝั่งที่มีดดันดิน ให้ถือว่า เป็นฝั่งด้านหน้า รถขุดเล็ก (เพราะเวลาเรา เดินหน้ารถมันจะเดินไปทางใบมีดดันดิน ดังนั้นให้จำง่ายๆ กันสับสน เวลาหมุนตัวรถทำงาน) นอกจากใช้ดันสิ่งต่างๆเพื่อให้ล้อ หรือแทรคเดินโดยไม่สะดุดแล้ว ยังมีประโยชน์ ใช้จับอุ้มของ(หนีบกับบุ้งกี๋) และ วางลงตอนขุด เพื่อเป็นขาค้ำ เสริมความมันคงตอนขุดด้วย

การขนย้าย

เป็นอีกหนึ่งข้อ ที่ใครๆก็ชอบ เพราะ รถขุดเล็ก ขนขึ้นรถกระบะได้ แค่ทำแล้มป์เดินขึ้น(ในรูปด้านขวาของล้อรถขุด) ก็สามารถนำ รถขุดเล็ก T-REX เดินขึ้นกระบะ ปิ๊กอัพทั่วไปได้ ไม่ว่าจะเป็น กระบะหัวเดียว หรือ กระบะแคป ส่วนกระบะ สี่ประตู้ขึ้นได้่เช่นกัน (แต่ไม่แนะนำเพราะ แขนจะยื่นออกนอกตัวรถ เพราะช่วงกระบะสั้นเกินไป)

ไม่จำเป็นต้องมีหกล้อ หรือ รถพ่วง ก็ขนไปไหนต่อไหนได้ แต่ถ้า รถขุด อย่าง 3 ตัน ต้องมี รถหกล้อเพิ่มมาด้วยถ้าคุณคิดจะซื้อ เท่ากับว่า มีรถขุด ต้องมีรถขนด้วยนะครับ อย่าลืมข้อนี้ แต่ รถกระบะ คนทำงานส่วนใหญ่ต้องมีใช้กันอยู่แล้ว เราจึงไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม ในการหารถขน ทำให้ประหยัดเงิน และสะดวกในการใช้งานถึง 2 เด้ง กับงานที่ใช้ รถขุดเล็ก 1 ตัน ได้

รถขุดเล็ก T-REX T 1.2 และ T 1 ตัน สวิงบูม
ควบคุมเหมือน รถขุดเล็ก ทีเร็ก T1 ธรรมดา
แต่ปรับแต่งได้ เพียงบอกเรา

เคยขับแบบไหนมา แคท , โคมัตสุ , คูโบต้า , ยันมาร์ , ซานี่ , โกเบ ไม่ต้องเริ่มใหม่ บอกเราก่อน เราปรับแต่งให้
ตามความเคยชินของผู้ขับได้ ใครที่มีรถขุดใหญ่ อยู่แล้วก็จะได้ไม่ต้องจำใหม่ หรือเริ่มใหม่
ช่วยให้คนขับ รถขุด T-REX ใช้งานง่ายขึ้นไปอีก

ควบคุม แบบดังเดิม (Original T-REX)
ดูคลิปการใช้งาน

อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

คำถามที่พบบ่อย กับ รถขุดเล็ก T-REX T 1.2 และ T 1 สวิงบูม

รถขุดเล็ก T-REX มีรุ่นไหนที่มี ฟังก์ชั่น สวิงบูมบ้าง ?

ใน แม็คโคร ทีเร็ก รุ่น ฟังก์ชั่น สวิงบูม จะมีในรุ่น T1.2 ตัน T 1 ตัน สวิงบูม (สี่เสา) และ T 1.8 คุณรู้ไหมว่า ใน แม็คโคร ที่ขนาด เกิน 5 ตันขึ้นไป จะไม่มีฟังก์ชั่น สวิงบูม เพราะฟังก์ชั่นนี้ เหมาะกับ รถขุด ขนาดเล็กๆ ที่สามารถเข้าซอก ช่วยในการขุดที่แคบ จะมีประโยชน์มากกว่า

รถขุดเล็ก T-REX T 1.2 ตัน กับ T 1 ตัน สวิงบูม แตกต่างกันยังไง ?

ถ้าดูภายนอก รถขุดเล็ก T-REX T 1.2 และ T 1 ตัน สวิงบูม จะมีบอดี หรือตัวถังเท่ากัน ระยะต่างๆเท่ากันทุกอย่าง ดังนั้นความแตกต่างจึงมีเพียง เครื่องยนต์ และ กำลัง ซึ่งในรุ่น T 1.2 เป็นเครื่องยนต์ ดีเซล 3 สูบ ที่มีกำลังมากกว่า และระบายความร้อนด้วยน้ำ จึงใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่าด้วย ส่วน แม็คโครเล็ก T-REX T 1 ตัน สวิงบูมนั้น ใช้ เครื่องยนต์ ดีเซล 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ เหมือนในรุ่น T 1 ธรรมดา

แม็คโครเล็ก T-REX T 1 ตัน สวิงบูม กับ T 1 ตัน ธรรมดา แตกต่างกันยังไง ?

ถ้าคุณดู รถขุดเล็ก T-REX T 1 รุ่น ธรรมดา คุณจะเห็นข้อแตกต่าง ชัดเจนที่สุดคือ ตรงบริเวณคอบูม จะไม่มีสวิงบูม แต่ในรุ่น T 1 สวิงบูม นั้นจะมีมา และหากสังเกตดีๆขนาดตัวรถทั้งสองรุ่นนี้ จะไม่เท่ากัน ซึ่งรุ่นสวิงบูม จะมีขนาดตัวถังที่ยาวกว่า และน้ำหนักที่มากกว่าด้วย