รถขุดเล็ก ที่ความสามารถเกินคาด
ในราคาคาดไม่ถึง

รถขุดเล็ก ขนาดใหม่ ที่คุณ หรือบางคนอาจยังไม่เคยเจอ น้ำหนักเพียง 1 ตัน ขนาดเล็กจนสามารถขึ้นรถกระบะได้ แต่ออฟชั่น และการทำงานเหมือน รถขุด ใหญ่ หรือ แมคโคร ทั่วๆไป เพียงแค่ขนาด น้ำหนัก และแรงของรถขุดเล็ก จะน้อยกว่าเท่านั้น ซึ่ง รถขุดเล็ก T-REX 1 ตัน นั้นใช้ได้ทั้งงานสวน ขนาดไม่ใหญ่มาก และ นำไปใช้งานอเนกประสงค์ ในสวนได้ด้วย ส่วนงานก่อสร้าง ก็ใช้ขุดฟุตติ้ง แย็ค ยกของ ปรับที่ ทอยดิน ใช้งานอเนกประสงค์ ในไซต์งานได้เช่นกัน และ ราคาก็น่าคบหา เกษตรกร และคนทำงานทั่วๆไปเอื้อมถึง หากจะเทียบง่ายๆ ราคาก็ไม่เกิน มอเตอร์ไซค์ 4 คัน แต่ทำได้มากกว่าแค่ ขุด ไม่ใช่แค่ตามชื่อ แต่มันคือ รถอเนกประสงค์ หรือ รถขุดเล็กอเนกประสงค์ นั้นเอง

และก็มาถึงมาวันที่เราสามารถ
พก รถเล็ก
ไปทำงานได้ทุกที่

ใครจะไปคิดว่าวันนึง เราจะเอา รถขุด หรือ แมคโคร ขึ้นหลังกระบะไปทำงานได้  ซึ่งวันนี้ได้มาถึง กับ รถขุดเล็ก T-REX 1 ตัน ที่มีขนาด และ น้ำหนักที่พอดีกับการขนขึ้นกระบะ และ เน้นใช้งานสะดวก วิ่งทำงานแบบไม่ติดเวลาใน กทม. หรือ ไม่ต้องรอ หารถใหญ่มาขน  แค่มีกระบะ ก็เอาไปทำงานที่ไหนก็ได้  งานก่อสร้าง เข้าแย็ก ปรับที่ ทอยดินในที่แคบๆ หรือในงานสวน  ที่มีสวนหลายๆที่ ขนไปขนมา ก็ทำได้สะดวกกว่าการมีรถพ่วง ส่วนความสามารถรถขุดเล็ก ก็เรียกว่า อเนกประสงค์  ใช้งานกับแรงไม่เกิน 1 ตัน แค่นี้ก็โอเคเลย

รถขุดเล็ก
ที่ทำได้มากกว่า
แค่ชื่อ รถขุด

ทำงานอเนกประสงค์  จิปาถะในสวน หรือ ช่วยงานที่แคบสำหรับงานก่อสร้างได้ด้วย คนเพียงคนเดียว ไม่ว่าจะยกของ , ขุด , ถาง , ตีป่า , คลุกปุ๋ย ผสมปุ๋ย , เจาะหลุมฝั่งเสาเล็กๆ  และยัง ติดหัวคีบ , ปรับที่ ทอยดิน และ อื่นๆอีกมากมาย  ที่เราสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมมาเปลี่ยนหัว ทำให้ รถขุดเล็ก T-REX 1 ตัน ช่วยเบาแรง แทนแรงคนได้ เป็น 10 คน ได้เลย

ขุดร่องน้ำ คลองไส้ไก่

สวน ไร่ เกษตร ที่ไม่กว้างมาก ใช้ขุดคลองไส้ไก่  หรือ ขุดทางเดินน้ำในสวนได้

ลอกคลอง ลอกร่องน้ำ

ในร่องน้ำเล็กๆตื้นๆ หากจะต้องขยาย กว้างขึ้น หรือ ลอกให้ลึกขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยระยะลึกสุดได้ถึง 1.5 เมตร และยืดแขนได้ไกลสุด เกือบ 2.5 เมตร  ( ดูคลิปลอกคลองน้ำ )

ขุดยกร่องแปลงปลูก

ร่องดิน ร่องน้ำ หรือ ร่องวางท่อ ในงานสวน เกษตร อาจใช้ขุดคลองไส้ไก่  หรือ ขุดทางเดินน้ำในสวนได้ งานก่อสร้างก็ใช้ขุดร่องวางท่อได้ ( ดูคลิปขุดร่องแปลงปลูก)

ผสมปุ๋ย คลุกปุ๋ยคอก ปุ๋ยหมัก

ในร่องน้ำเล็กๆตื้นๆ หากจะต้องขยาย กว้างขึ้น หรือ ลอกให้ลึกขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยระยะลึกสุดได้ถึง 1.5 เมตร และยืดแขน ได้ไกลสุด เกือบ 2.5 เมตร

เข้าทำงานที่แคบ

ในจุดที่มีพื้นที่น้อย หรือ ทางเข้าแคบๆ  ระยะแค่คนเข้าได้ และกางแขนออกสองข้างได้ รถขุดเล็ก T-REX1 ตัน นั้นก็เข้าทำงานได้  ทำงานหนักๆ อย่างขุดลึก หรือขนดิน ขนวัสดุ ยกในพื้นที่แคบๆ หรือ ปรับที่ก็แล้วแต่ ก็จัดการได้ด้วยคนๆเดียว ไม่เสียคน หรือ เสียแรงให้เหนื่อย 

ปรับที่ เคลียร์ภูมิทัศน์

ปรับพื้น เคลียร์ พื้นที่ เศษวัสดุ ในพื้นที่กว้างๆ  อาจจะต้องใช้ รถขุดใหญ่ แต่ถ้าพื้นที่เล็ก ที่รถขุดใหญ่เข้าไม่ได้ละ หรือ ในอาคารละ ? ก็ต้องเป็น รถขุดเล็ก เท่านั้น ซึ่งขนาดตัวจะเหมาะสมกับพื้นที่เช่นกัน คล่องตัวสูง และทำงานพื้นที่แคบๆได้ เป็นจุดเด่นของ รถขุดเล็ก

ยกของหนัก ยกปุ๋ย ยกเครื่องมือ ยกตอไม้

ในร่องน้ำเล็กๆตื้นๆ หากจะต้องขยาย กว้างขึ้น หรือ ลอกให้ลึกขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยระยะลึกสุดได้ถึง 1.5 เมตร และยืดแขน ได้ไกลสุด เกือบ 2.5 เมตร  ( ดูคลิปยกตอไม้ )

ตีป่า ถางหญ้า ถางทำทาง แต่งรอบโคนต้นไม้

จัดการพื้นที่รกๆ ด้วยแค่การข่วน ขุด ถางหญ้ากวาดออกได้ในเวลาแป๊ปเดียว ถ้าเทียบกับ จ็อบ เสียม แล้ว งานได้ไว ขึ้นหลายชั่วโมง หรืออาจเป็นวันเลย หรือใช้บุ้งกี๋ 70 ซม เจียรขอบปาก แล้วถางหญ้า ได้ไวมากถ้าทำคนเดียว หรือ งานสวนทุเรียนก็ ขุดปรับแต่งโคนต้นได้ ดูวิดีโอ รถขุดเล็ก T-REX T 1 ตันถางหญ้าทำทางที่ จ.ยะลา

ขุดร่องวางท่อ

ร่องเล็กๆ แคบๆที่ใช้วางท่อน้ำ ท่อไฟฟ้า หรือท่อขนาดเล็กต่างๆ ก็สามารถใช้บุ้งกี๋ขนาด
20 ซม แบบหน้าแคบมาขุด เพื่อวางท่อในดินได้อย่างรวดเร็ว ทำงานได้เพียงคนเดียว

แย็กพื้นคอนกรีต ถนน หรือยางมะตอย

จัดการแย็กพื้น ด้วย แย็กแบบไฮดรอลิกส์ ที่แรงกว่าแย็กลมเป็นไหนๆ แถมคนก็ไม่เมื่อย
ไม่ล้า และทำงานได้เร็ว เปลี่ยนหัวบุ้งกี๋เป็นหัว แย็ก ก็ทำงานได้เกินคุ้มยิ่งกว่า แย็กลมซะอีก

เจาะหลุม

เจาะหลุม ปลูกต้นไม้ ปลูกกล้วย ปลูกผลไม้ หรือใช้เจาะรูฝังเสารั้ว กำแพง เสากั้นชน แบริเออร์
เสาไฟขนาดเล็ก ได้ง่ายๆ ไว สวย และสะดวก

ฃุดบ่อตอม่อ ดินลูกลัง ลึกถึง 1.80 เมตร

ขุดบ่อดิน ทำสระ หรือ บ่อตอม่อแบบนี้ก็ได้ ดินแข็ง ดินอ่อน ดินลูกลัง เลือกขุดได้ตามการใช้งาน ดูวิดีโอ ขุดบ่อดินลูกลัง ด้วย รถขุดเล็ก T-REX T 1 ตัน

เอาเป็นว่า ยกตัวอย่างเท่านี้พอเห็นภาพ
ลองมาดูส่วนอื่นกันต่อ

ส่วนงานขุด นี่เรื่องถนัด
ลองมาดูตัวอย่างกัน

ขุดฟุตติ้ง ขุดหัวเสาเข็ม

งานสร้างบ้านเดี๋ยว บ้านจัดสรร หรือ อาคารพาณิชย์ ที่ขนาดคานดิน และฟุตติ้ง ปกติ สามารถใช้ รถขุดเล็ก T-REX T1 ทำงาน ได้สบายๆ ซึ่งความลึกไม่เกินระยะที่ รถขุดเล็ก 1 ตัน ทำงานได้ แต่ได้ความสะดวกขนย้าย และเข้าที่แคบได้  หรือใช้งานช่วย รถขุดใหญ่ เก็บงานในบางจุดก็ยังได้อีกด้วย ( ดูคลิปขุดฟุตติ้ง )  

ขุดวางถังแซค ลูกเล็ก หรือ ขุดวางท่อ

ในระยะการขุดลึก เจ้า รถขุดเล็ก T-REX T1ขนาด 1 ตัน นี้ทำได้ลึกถึง 1.5 เมตร ซึ่งเพียงพอ ต่อบ่อซีเมนต์พักน้ำทิ้งตามบ้าน หรือ ถังแซค ลูกเล็กๆ  หรือ อุปกรณ์อื่นๆที่จะฝังดิน โดยมีระยะความสูงไม่เกิน 1.5 เมตร ( ดูคลิปขุดซ่อมท่อน้ำ )

ขุดบ่อพักน้ำ

บ่อพักน้ำ หรือ บ่อเก็บน้ำ ก็สามารถใช้ รถขุดเล็ก 1 ตัน ทีเร็กตัวนี้ขุดได้ จะเอากว้าง เท่าไหร่ก็ขุดขยายได้เรื่อยๆ แต่ความลึกนั้น อาจจำกัดที่ 1.5 เมตร ตามระยะแขนของรถขุด แต่ถ้าต้องการขุดลึกขึ้น อาจทำทางเดินลงไปขุดที่ก้อนบ่ออีกรอบนึง ( ดูคลิปขุดบ่อน้ำ )  

ขุดวางท่อระบายน้ำ หมู่บ้านจัดสรร

จากเหตุการณ์จริงของลูกค้าเรา ที่ได้ซื้อไป ใช้งาน สร้างหมู่บ้านไม่ว่าจะเป็นทาวเฮาส์ หรือ บ้านเดี่ยว ที่มักต้องใช้ขุดตั้งแต่ถังแซค แล้วยังช่วย ขุดวางท่อระบายน้ำ รอบบ้าน ซึ่งปกติใช้คน 4 คน ทำงานถึง 4 วัน เทียบกับ ใช้ รถขุดเล็ก T-REX 1 ตัน  ใช้เวลาไม่เกิน 1 วันครึ่ง เท่านั้น  ซึ่งแตกต่างกันมาก

ขุดปลูกต้นไม้

จะขุดปลูกตั้งแต่ต้นกล้า ก็แป๊บเดียว 1-2 ตัก ไวมาก ( ดูคลิปขุดปลูกต้นไม้ )  แต่ถ้าต้นไม้มีขนาดใหญ่ขึ้น ก็ต้องเพิ่มรอบการขุด แต่ก็ยังไวมากอยู่ดี แต่การขุดก็ขึ้นอยู่กับดินด้วย ดินประเภทแข็ง ดินภูเขา หรือผสมหิน อย่างดินลูกรังก็ขุดยาก ไม่สามารถขุดเข้าได้ง่ายๆ  ซึ่งต้องใช้ทักษะ และเทคนิคการขุด

เข้าขุดที่แคบ ขยายร่องช่วยรถขุดใหญ่

ในบางงาน ที่ใช้ รถขุดใหญ่ อย่าง 3 ตัน 5 ตัน ขึ้นไป อาจมีบางโซน บางจุดที่เข้าทำงานไม่ได้เพราะรถมีขนาดใหญ่เกินไปแบบนี้ รถขุดเล็ก จะสามารถช่วยเก็บงานตรงนี้ได้ ดีกว่าใช้แรงงานคนมาก

ขุดในบ้าน ในอาคาร หรือ ห้างฯ

นี่คือหนึ่งในจุดเด่นที่ สามารถทำได้เฉพาะ  รถขุดเล็ก 1 ตัน เท่านั้น เพราะต้องมีน้ำหนักน้อย บวกกับแทรคยางเท่านั้น ทำให้พื้นอาคาร ไม่เสียหาย และสามรถเข้าทำงานต่างๆได้ อย่างช่วยแย็ค ขุด หรือ ยกขนอุปกรณ์ ก่อสร้างได้ด้วย

แค่เปลี่ยนหัว
ก็ทำอะไรๆ เพิ่มได้อีกเยอะ
สมฉายา รถขุดเล็ก อเนกประสงค์ T-REX

จะมีเครื่องมืออะไรที่เปลี่ยนอุปกรณ์เสริม แล้วทำงานได้หลากหลายแบบ รถขุดเล็ก แบบนี้ นั้นจึงที่มาของฉายา รถขุดเล็ก อเนกประสงค์ ที่ใครๆได้เห็น ได้ลองใช้ต่างก็ยอมรับ และพูดเป็นเสียงเดียวกัน ถึงความสามารถ และ ความคุ้มค่าของเจ้า รถขุดเล็ก T-REX ตัวนี้ และอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ก็เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วน

ขับได้ทุกเพศ ทุกวัย ยกเว้นเด็ก

ขึ้นชื่อว่า รถ แล้วต้องมีการหัดขับกันแน่นอน ไม่ว่า รถจักรยาน ,รถมอเตอร์ไซค์, รถยนต์ เหล่านี้ต้องหัดขับกันทั้งนั้นและ การขับ รถขุด นั้นก็อาศัยความเคยชิน ในการบังคับเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวัล รถขุดเล็ก T-REX นั้นมีคนขับมาแล้วหลากหลาย เพศวัย ตั้งแต่ คนหนุ่ม มีอายุ หรือ แม้แต่ ผู้หญิง ก็ยังขับทำงานได้ ซึ่งมันทำมาให้คนหลากหลายคนใช้งานได้  (แต่ควรต้องหัดขับเสียก่อน เพื่อจะได้รู้ข้อจำกัด และการใช้อย่างถูกวิธี ) มือใหม่อาจต้องใช้เวลา 30-50 ชั่วโมง กว่าจะขับได้คล่อง ( คล่องสำหรับรถขุด ถ้าเปรียบกับรถยนต์ คือ ออกถนนใหญ่ได้แล้ว )  

ย่อ รถขุดใหญ่
ลงมาให้เป็น รถขุดเล็ก
เล็กที่ขนาด แต่ความสามารถ ยังเป็นรถขุด

รถขุดเล็ก มีส่วนประกอบ และหน้าตา  คล้ายรถขุดใหญ่ ที่เราเห็นทั่วไป แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของขนาด และกำลังของรถ ซึ่ง รถขุดเล็ก T-REX T1 มีขนาดเพียง 1 ตัน ก็จะมีความสามารถในระดับกำลัง 1 ตัน นั้นเอง 

รูปร่างภายนอก รอบๆ รถขุดเล็ก

เครื่องยนต์ และ ภายใน

ห้องเครื่อง และ เครื่องยนต์จะอยู่ใต้เบาะนั่งคนขับ คล้ายกับรถสิบล้อ
หรือรถตู้ เพื่อให้ได้ขนาดตัวรถขุดที่เล็ก ไม่เทอะทะ และดูเป็นระเบียบสวยงามเมื่อเปิดเบาะขึ้นมา เราจะเจอ เครื่องยนต์ดีเซล ขนาดเล็ก หนึ่งสูบ
ระบายความร้อนด้วยอากาศ เป็นทรงเดียวกับยันมาร์สูบตั้ง

แขน และ บุ้งกี๋

การ์ดเหล็กป้องกันสูกสูบบูม ในจังหวะการขุด (รูปซ้าย)  และ มาพร้อมไลน์แยกต่ออุปกรณ์เสริม ต่อหัวเสียบแบบปลั๊ก ไม่ต้องขันเกลียว สะดวก เสียบใช้งานได้ทันที พร้อมห่วงเก็บสาย (รูปขวาด้านบน)  เลื่อนลงมาดูบุ้งกี๋ ที่มาทั้งข้อต่อบุ้งกี๋ “ แบบควิก ” ที่ใช้แค่หกเหลี่ยม ขันจุดเดียว(รูกลาง ระหว่างหัวน็อตสองตัว) ถอดบุ้งกี๋ได้อย่างง่ายๆ ไม่ต้องขันน็อต และถอดสลัก หลายตัวแบบเดิมๆ  ยังให้ห่วง ติดหลังบุ้งกี๋ เอาไว้ยกของได้อีกด้วย

ดีในทุกๆจุด  สะดวกในทุกๆรายละเอียด กับ
รถขุด T-REX ใน Gen 3 นี้ (รถขุด T-REX มักอัพเดทอยู่เสมอในทุกๆปี)

ที่นั่ง และส่วนควบคุม

เบาะหนังเทียม ที่ทำความสะอาดง่ายติดมาพร้อมเข็มขัดนิรภัย  ถัดมาที่ฝั่งซ้ายของเบาะ(ตามรูป) เป็นส่วนควบคุมเครื่องยนต์ ประกอบด้วย      

ไฟสีเขียว ไว้แจ้งเตือน เมื่อลืมปิดกุญแจ หลังดับเครื่อง จะมีเสียงเตือนดังพร้อมไฟโชว์ เพื่อป้องกันแบตหมด ถัดจากไฟเขียวจะเป็น

หน้าปัทบอกจำนวนชั่วโมงการใช้งาน

ถัดขึ้นไปจะเป็นคันโยกสั้นมันคือ คันเร่งเครื่องยนต์ ในการขับ เดิน บังคับ และเพิ่มกำลังของ ระบบไฮดรอลิกส์

ส่วนควบคุมการบังคับ ทิศทางรถขุด จะอยู่ด้านหน้าเบาะ

ฝั่งด้านขวาของเบาะ จะเห็นคันโยกปลายด้ามสีแดง คือ เซฟตี้(จะพูดถึงในรูปด้านล่าง)
ข้างคันโยกเซฟตี้ จะมีหมุดกลมดำ อันเล็ก คือ ตัวดึงโช้ค ใช้ตอนสตาร์ทเครื่อง
ต่อมาด้านล่างมีฝากลม สีดำ ตรงนี้คือ ฝาน้ำมัน เชื้อเพลิง ดีเซล
เราจะเติมน้ำมัน รถขุดเล็ก กันตรงจุดนี้

เซฟตี้ป้องกันความปลอดภัย
ระหว่างใช้งาน

ระบบความปลอดภัยต่อคนใช้งาน เราก็ไม่มองข้าม และมีมาให้
เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เช่น การโยกไปโดนคันบังคับ แบบไม่ตั้งใจ
ขณะรถติดเครื่องอยู่ซึ่งหากเรายก คันเซฟตี้ขึ้นไว้(แบบในรูป)
คันโยกควบคุมจะไม่ทำงาน แม้เราขยับคันโยกอันไหนก็ตาม
จนกว่าเราจะผลัก คันโยกเซฟตี้ลงมาก่อน เป็นการปลดเซฟตี้
ให้คันโยกทุกตัวทำงานได้ เราจึงควบคุมได้

การบังคับ และ แทรค (ล้อ)

เมื่อคนขับนั่งบนเบาะแล้ว ด้านหน้าเราจะเจอ คันโยกบังคับ ยาวสองอัน ที่ใช้ขยับแขน บุ้งกี๋ และการหมุนตัวรถ ส่วนคันโยกอันสั้น คู่กลาง เป็นตัวเดิน บังคับแทรค ใช้เดินหน้า ถอยหลัง และเลี้ยว คันโยกสั้นด้านซ้ายสุด ใช้บังคับใบมีด ดันดิน ยกขึ้นลง แป้นเหยียบ ตรงเท้าด้านล่างขวาอีกอัน ใช้บังคับไลน์ ต่อเสริมอุปกรณ์ (หรือเรียกกันว่าไลน์แย็ค) เช่น ติดหัวแย็ค ติดหัวเจาะดิน จะใช้แป้นเท้าตัวนี้ควบคุม

รถขุดโดยทั่วไป คันโยกใช้ในการบังคับการเปิด และปิดวาล์วน้ำมันไฮดรอลิกส์เพื่อไปจ่าย
กระบอกสูบที่ติดอยู่ส่วนต่างๆของตัวรถทำให้ รถขุดเล็ก นั้นขยับได้
ที่เป็นหลักการเดียวกับรถขุดใหญ่

แต่การควบคุมจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน เพราะ รถขุดเล็ก มีระบบที่ง่ายไม่ซับซ้อน
จึงต้องอาศัยการควบคุมจากคนเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักมือ การกะระยะต่างๆ
ของการ เคลื่อนไหวส่วนต่างๆ จะขึ้นอยู่กับคนขับ ในการทำงานจริง
เพราะไม่มีระบบช่วยขับ แบบรถขุดใหญ่ หรือจอมอนิเตอร์

ในส่วนของล้อ หรือ แทรค เป็นตีนตะขาบแบบยาง
ซึ่งรถขุดเล็ก จะไม่ใช้ แทรคเหล็ก (และไม่มีผลิต)
เพื่อให้สามารถ เดินเข้้าอาคารได้ (บวกกับน้ำหนัก
รถที่น้อย จึงใช้เป็นทางเลือก ในการเข้าทำงาน
ในอาคารได้เป็นแทรคยาง) ป้องกันพื้นเสียหาย
จากการเดิน หรือแม้แต่ สวนที่ป้องกันรากไม้
อย่าง สวนทุเรียน ที่เป็นข้อได้เปรียบ ของรถขุดเล็ก

มีดดันดิน จะอยู่ด้านหน้าแทรค โดยฝั่งที่มีดดันดิน
ให้ถือว่า เป็นฝั่งด้านหน้า รถขุดเล็ก (เพราะเวลาเรา
เดินหน้ารถมันจะเดินไปทางใบมีดดันดิน ดังนั้น
ให้จำง่ายๆ กันสับสน เวลาหมุนตัวรถทำงาน)
นอกจากใช้ดันสิ่งต่างๆเพื่อให้ล้อ หรือแทรคเดินโดย
ไม่สะดุดแล้ว ยังมีประโยชน์ ใช้จับอุ้มของ(หนีบกับบุ้งกี๋)
และ วางลงตอนขุด เพื่อเป็นขาค้ำ เสริมความมันคงตอนขุดด้วย

การขนย้าย

เป็นอีกหนึ่งข้อ ที่ใครๆก็ชอบ เพราะ รถขุดเล็ก ขนขึ้นรถกระบะได้ แค่ทำแล้มป์เดินขึ้น(ในรูปด้านขวาของล้อรถขุด) ก็สามารถนำ รถขุดเล็ก T-REX เดินขึ้นกระบะ ปิ๊กอัพทั่วไปได้ ไม่ว่าจะเป็น กระบะหัวเดียว หรือ กระบะแคป ส่วนกระบะ สี่ประตู้ขึ้นได้่เช่นกัน (แต่ไม่แนะนำเพราะ แขนจะยื่นออกนอกตัวรถ เพราะช่วงกระบะสั้นเกินไป)

ไม่จำเป็นต้องมีหกล้อ หรือ รถพ่วง ก็ขนไปไหนต่อไหนได้ แต่ถ้า รถขุด อย่าง 3 ตัน ต้องมี รถหกล้อเพิ่มมาด้วย ถ้าคุณคิดจะซื้อ เท่ากับว่า มีรถขุด ต้องมีรถขนด้วยนะครับ อย่าลืมข้อนี้ แต่ รถกระบะ คนทำงานส่วนใหญ่ต้องมีใช้กันอยู่แล้ว เราจึงไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม ในการหารถขน ทำให้ประหยัดเงิน และสะดวกในการใช้งานถึง 2 เด้ง กับงานที่ใช้ รถขุดเล็ก 1 ตัน ได้

รถขุดเล็ก T-REX
ปรับแต่งการควบคุมได้ หลายสไตล์

เคยขับแบบไหนมา แคท , โคมัตสุ , คูโบต้า , ยันมาร์ , ซานี่ , โกเบ ไม่ต้องเริ่มใหม่ บอกเราก่อน เราปรับแต่งให้ ตามความเคยชินของผู้ขับได้ ใครที่มีรถขุดใหญ่ อยู่แล้วก็จะได้ไม่ต้องจำใหม่ หรือเริ่มใหม่ ช่วยให้คนขับ รถขุด T-REX ใช้งานง่ายขึ้นไปอีก

ควบคุม แบบดังเดิม (Original T-REX)
การควบคุม รถขุดเล็ก T-REX นั้นจะใกล้เคียงกับ โคมัตสุ มากที่สุด
( อาจจะมีบ้างบางท่าที่ไม่เหมือนกัน )
ดูคลิป

ควบคุม แบบ โกเบ (รุ่นเก่า)
การควบคุมจะแตกต่างจากแบบเดิม คือมือซ้ายสลับกับ มือขวา
ดูคลิป

ควบคุม แบบ แคท
แบบนี้จะต่างจากแบบเดิมของ T-REX ไม่มาก คือ มือซ้าย จะสลับเหวี่ยง
จากซ้ายไปขวา และสลับขึ้นไปลง
ดูคลิป

อยากเอา รถขุดเล็ก T-REX
ไปช่วยงานไหน

ใช้ รถขุดเล็ก
ในงานเกษตร งานสวน

กดดู การนำ รถขุดเล็ก
ไปช่วยงานสวน เกษตรกรรม

ใช้ รถขุดเล็ก
ในงานก่อสร้าง และ ร้านวัสดุ

กดดู การนำ รถขุดเล็ก
ไปช่วยงานก่อสร้าง งานวิศวกรรม

อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

คำถามที่พบบ่อย กับ รถขุดเล็ก T-REX T1

รถขุดเล็ก T-REX T1 เหมาะกับงานอะไรบ้าง ?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum.

รถขุดเล็ก T-REX T1 รุ่น 2 เสา กับ รุ่น 4 เสา แตกต่างกันอย่างไร ?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum.

รถขุดเล็ก T-REX T1 ชึ้นรถกระบะแบบไหนได้บ้าง ?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum.